Tin tức -Sự kiện » Sự kiện
Bế mạc Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE 16 - năm 2019 tại Huế
Ngày 25/11/2019

 Sàn giao dịch chứng khoán ảo (gọi tắt FESE) đến với sinh viên Đại học Huế đã là năm thứ 5 và đây là sân chơi nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên vì những trải nghiệm thực tế mà nó mang lại. Tiếp nối sự thành công của 4 kỳ tổ chức FESE trước đây, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Đoàn trường cùng Ban chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng, CLB Nhà Tài chính - Ngân hàng tương lai đã tổ chức thành công chương trình SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN ẢO FESE 16 - NĂM 2019 tại Huế.

 

Với mục đích tạo ra sân chơi học thuật: “HỌC THẬT - CHƠI THẬT - TRẢI NGHIỆM THẬT” cho các bạn sinh viên, sau 1 tháng diễn ra, chương trình “Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE 16” tại Trường Đại học Kinh tế Huế đã trải qua những nội dung chính: Khai mạc, Lớp học chứng khoán để có thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ thực hiện đầu tư; Chung kết sàn giao dịch OFFLINE và bế mạc. Thông qua chương trình, FESE 16 đã mang đến cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán một không gian vui chơi học thuật ý nghĩa và thú vị, giúp các bạn sinh viên vận dụng các lý thuyết vào thực hành và tiếp cận diễn biến của thị trường, qua đó giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng để vững tin bước tiếp trên con đường sau này.

Khi tham gia Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 16, các nhà đầu tư được cấp tài khoản để tham gia thi đấu ONLINE và thi đấu OFFLINE chính thức trên hệ thống của chương trình. Chương trình đã mô phỏng lại các Phiên giao dịch định kỳ mở cửa, Phiên giao dịch liên tục và Phiên giao dịch định kỳ đóng cửa với những diễn biến sát sao trên thị trường, để các nhà đầu tư có thể trải nghiệm những diễn biến chân thật nhất về cách thức hoạt động của một sàn chứng khoán hiện đại. Người chiến thắng chính là những nhà đầu tư có tỷ suất sinh lời cao nhất.

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị và tổ chức, SÀN đã thu hút hơn 270 Nhà đầu tư tiềm năng quan tâm và tham gia. Ngày 24/11/2019 vừa qua đã tìm ra những gương mặt Nhà đầu tư trẻ tuổi xuất sắc: Giải Nhà đầu tư xuất sắc Toàn quốc Sàn ONLINE: Giải Nhì thuộc về Hồ Công Hiếu - K51 Tài chính.

Giải Nhà đầu tư xuất sắc nhất Sàn OFFLINE tại Huế: Giải Nhất thuộc về Phan Văn Thành Đạt - K50A Kế hoạch đầu tư; Giải Nhì: Hồ Công Hiếu - K51 Tài chính; Giải Ba: Nguyễn Thanh Hà - K50B Kế hoạch đầu tư; Giải Khuyến khích:  Đinh Xuân Khoa - K51 Kế hoạch đầu tư; Nguyễn Viết Thành - K50 Thương mại điện tử; Phan Phúc - K50 Thương mại điện tử.

 

Một số hình ảnh FESE 16 tại TP. Huế

 

 

 

 

Minh Thy