Giới thiệu » Quá trình hình thành và phát triển
Quá trình hình thành và phát triển của Khoa Tài chính - Ngân hàng

Khoa Tài chính – Ngân hàng được thành lập theo Quyết định 636/QĐ-ĐHKT ngày 22 tháng 10 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế trên cơ sở chia tách từ Khoa Kế toán – Tài chính, một Khoa với truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Khoa Tài chính – Ngân hàng (TC-NH) được thành lập dựa trên cơ sở chiến lược của Nhà trường là xây dựng trường thành một cơ sở đào tạo đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực kinh tế và quản lý đạt chuẩn quốc gia và một số ngành trọng điểm đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước, đặc biệt là giai đoạn đang hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ hiện nay. Đối với tập thể cán bộ giảng viên và các thế hệ sinh viên, việc thành lập Khoa TC-NH đã trở thành một dấu mốc, một sự kiện quan trọng và một dấu ấn không thể nào quên, đánh dấu sự chuyển đổi của Trường Đại học Kinh tế nói chung và của Khoa nói riêng, một sự chuyển đổi để khẳng định uy tín và phát triển.

Khoa Tài chính – Ngân hàng với đội ngũ cán bộ giảng viên hiện gồm 27 người (với 63% có trình độ sau đại học) trong đó có 1 PGS- tiến sĩ, 4 tiến sĩ, 9 thạc sĩ, 3 nghiên cứu sinh tiến sĩ ở nước ngoài và 5 giảng viên đang theo học các chương trình thạc sĩ trong và ngoài nước. Tập thể Giảng viên của Khoa có tuổi đời còn rất trẻ, giàu nhiệt huyết – trên 92% giảng viên trong độ tuổi dưới 40 và gần 73% tổng số giảng viên đã và đang được đào tạo SĐH theo các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ của các trường đại học uy tín nước ngoài như Mỹ, Úc, Pháp, Trung, Nhật... có thể nói đây là những thuận lợi của Khoa, một đơn vị rất trẻ trung, sung sức và hứa hẹn nhiều sức bật mới trong tương lai. Ngoài ra, Khoa TC-NH còn có sự cộng tác, tham gia thỉnh giảng thường xuyên của nhiều giáo sư, tiến sĩ từ các Trường đại học - Viện nghiên cứu và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng ở trong nước và quốc tế.

 Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, một cơ sở đào tạo có uy tín hơn 45 năm xây dựng và phát triển ở khu vực Miền Trung & Tây Nguyên, chúng tôi tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, sự phối kết hợp chặt chẽ với các Khoa, Phòng và Trung tâm chức năng trong nhà trường, Khoa TC-NH với sức trẻ và sự năng động sáng tạo của mình sẽ vững tin để phát triển. Đặc biệt, với sự hiện diện của các em sinh viên Ngành tài chính – ngân hàng sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tập thể giảng viên không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; chính các em là “trung tâm để chúng tôi, những người nguyện gắn bó cả đời mình với sự nghiệp trồng người của đất nước không ngừng phấn đấu để đạt chất lượng đào tạo tốt nhất, từng bước khẳng định vị thế của Khoa TC-NH và là một địa chỉ đào tạo tin cậy của các em sinh viên khi lựa chọn theo học ngành tài chính – ngân hàng.

 

PQK